Năm 2022 : 8.947

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

LỄ TỔNG KẾT

NĂM HỌC 2021-2022

Tháng 6 hè về ve kêu, hoa phượng nở đỏ rực bầu trời báu hiệu một mùa hè lại đến, thời gian năm học 2021- 2022 cũng bắt đầu khép lại. Hôm nay ngày 24/6/2022 trường THCS Thiện Mỹ long trọng tổ chức buổi lễ Tổng kết năm học 2021-2022. Mở đầu chương trình buổi lễ các em học sinh lớp 9 gởi đến quý đại biểu, quý thầy cô cùng các em học sinh 02 tiết mục văn nghệ.

Đến dự buổi lễ Tổng kết năm học 2021- 2022, với sự hiện diện của Ban đại diện cha mẹ học sinh; thầy Nguyễn Văn Đức giáo viên về hưu; cùng với CB-GV-CNV nhà trường, với 400 học sinh tham dự.

Hôm nay đây trong không khí tưng bừng của buổi lễ Tổng kết năm học 2021- 2022. Thay mặt lãnh đạo nhà trường cô Đào Thị Hồ Muội Phó hiệu trưởng nhà trường, báo cáo khái quát lại những thuận lợi, khó khăn, những nhiệm vụ đã thực hiện trong năm học 2021- 2022, đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp trong năm học 2022- 2023.

Năm học 2021- 2022 đã kết thúc. Đánh dấu thầy và trò trường THCS Thiện Mỹ đã cố gắng nổ lực hết sức mình, để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021- 2022. Mặc dù trong tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức.

Căn cứ vào Quyết định số 27/QĐ-THCS.TM, ngày 02/6/2022 về việc khen thưởng học sinh năm học 2021- 2022. Học sinh loại giỏi nhất trường với 01 học sinh

Em Huỳnh Triệu Hà My- Lớp 8a1

Học sinh xếp loại giỏi nhất khối với 05 học sinh lớp 6, 7, 8, 9

Học sinh xếp loại xuất sắc của khối 6 với 04 học sinh.

Học sinh xếp loại giỏi khối 6, 7, 8, 9 với 157 học sinh

Học sinh xếp loại khá (tiên tiến) khối 6, 7, 8, 9 với 122 học sinh

Khen thưởng học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện. Với 08 học sinh thuộc các môn: Ngữ văn, GDCD, Lịch sử, Toán, Vật lí

Khen thưởng học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Với 04 học sinh thuộc các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Vật lí

PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022 - 2023

1. Nhiệm vụ trọng tâm

Tham gia tập huấn chương trình GDPT 2018 (thay SGK lớp 7) đầy đủ, có hiệu quả theo quy định.

Tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy phát huy tính tích cực HS.

Giữ vững và nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng giữ vững các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia theo lộ trinh 2022.

Tích cực trong công tác duy trì sĩ số.

Tích cực tham gia các hội thi do ngành phát động.

2. Phương hướng thực hiện

Tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện các văn bản chỉ đạo đổi của ngành.

Vạch và lập kế hoạch thực hiện nhiệm vụ ngay đầu năm học.

Giữ vững và nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng giữ vững các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia.

Tích cực giữ vững trong công tác duy trì sĩ số.

Đẩy mạnh chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, tập trung trao đổi về phương pháp giảng dạy, giáo dục học sinh;

Tiếp tục tăng cường ứng dụng CNTT trong giảng dạy, xây dựng đề kiểm tra, sử dụng đồ dùng dạy học nhằm nâng cao chất lượng bộ môn;

Tiếp tục tổ chức phụ đạo học sinh yếu kém thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng bộ môn: chú ý bài tập về nhà cần định lượng thời gian và năng lực của học sinh. Chú trọng việc xây dựng đề kiểm tra cho phù hợp với đối tượng học sinh.

Quan tâm đúng mức tính thực tiễn của từng bộ môn, thay đổi một số hình thức kiểm tra phù hợp tính thực tiễn của bộ môn.

Thực hiện công tác kiểm tra nội bộ theo kế hoạch.

Tham gia đầy đủ các hội thi do ngành tổ chức.

Tăng cường chấn chỉnh nề nếp, đạo đức, hành vi ứng xử trong học sinh, tích cực rèn thói quen không sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, tổ chức các chuyên đề ngoại khóa rèn kĩ năng cho học sinh.

Nâng cao ý thức tự học, tự rèn của bản thân mỗi CB-GV-NV nhằm nâng cao năng lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công.

- Thường xuyên giữ mối liên hệ với PHHS và HS, thăm gia đình HS, tìm hiểu về điều kiện hoàn cảnh HS.

- GVCN quy hoạch HS có nguy cơ bỏ học từ đầu năm. Phối hợp kịp thời với ban chỉ đạo ấp, GV phụ trách ấp.

- Phối hợp với GVBM nắm tình hình học tập.

- Thực hiện tốt các chế độ chính sách của HS.

- Tạo dựng môi trường học tập thân thiện, lành mạnh.

- Tăng cường bồi dưỡng HS yếu bằng hình thức tăng tiết.

Hôm nay ngày 24/6/2022 chính thức kết thúc năm học 2021- 2022, các em về với gia đình, chịu sự quản lí của gia đình và địa phương, ra sức rèn luyện có một mùa hè bổ ích, không quên tự học để trang bị kiến thức chuẩn bị cho năm học 2022- 2023, quay trở lại trường theo đúng thời gian quy định.

Khối 6 truyển sinh:

+ Đợt 1: Từ ngày 01/8/2022 đến ngày 05/8/2022;

+ Đợt 2:  Từ ngày 28/8/202 đến ngày 06/9/2022.

Khối 7,8,9 tựu trường 29/8/2022.

Tác giả: Trường THCS Thiện Mỹ